Tuesday, 29 July 2014

महाराष्ट्र राज्यातील जिल्हे व त्यांचे निर्मिती वर्ष



1. महाराष्ट्र राज्याच्या निर्मितीच्या वेळी म्हणजे 1960 साली राज्यातील जिल्ह्यांची एकूण संख्या किती ?
 उत्तर :-   26

2. सिंधुदुर्ग जिल्ह्याची निर्मिती कधी झाली ?

उत्तर :-   1 मे 1981

3.  सिंधुदुर्ग जिल्हा कोणत्या जिल्ह्यातून तयार करण्यात आला ? 

उत्तर :-    रत्नागिरी

4.  1 मे 1981 रोजी सिंधुदुर्ग सोबत आणखी कोणता जिल्हा निर्माण झाला ?

उत्तर :-    जालना

5.  जालना जिल्हा पूर्वी कोणत्या जिल्ह्याचा भाग होता ?

उत्तर :-    औरंगाबाद

6.  सिंधुदुर्ग आणि जालना जिल्हा निर्मितीच्या वेळी महाराष्ट्राचे मुख्यमंत्री कोण होते ?

उत्तर :-    बॅरीस्टर अब्दुल रहेमान अंतुले

7.  सिंधुदुर्ग आणि जालना नंतर कोणते जिल्हे एकाच दिवशी अस्तीत्वात आले  ?

उत्तर :-    लातूर आणि गडचिरोली (16  ऑगस्ट 1982)

8.  लातूर जिल्हा कोणत्या जिल्ह्यातून तयार करण्यात आला ?

उत्तर :-    उस्मानाबाद

9. गडचिरोली जिल्हा कोणत्या जिल्ह्यातून तयार करण्यात आला ?

उत्तर :-   चंद्रपूर

10. 1983 ते 1989 ह्या काळात राज्यातील जिल्ह्यांची संख्या किती होती ?

उत्तर :-  30

11.1990 साली कोणता जिल्हा प्रशासकीय सोयीसाठी निर्माण करण्यात आला ?

उत्तर :-   मुंबई उपनगर

12. मुंबई उपनगर जिल्ह्याची निर्मिती कधी झाली ?

उत्तर :-   4 जुलै 1990

13. मुंबई उपनगर जिल्हा  कोणत्या जिल्ह्यातून तयार करण्यात आला ?

उत्तर :-   मुंबई

14.  1998 (1  जुलै) साली कोणते 2  जिल्हे अस्तीत्वात आले  ?

उत्तर :- नंदूरबार आणि वाशीम

15. नंदूरबार जिल्हा पूर्वी कोणत्या जिल्ह्याचा भाग होता ?

उत्तर :-  धुळे

16. वाशीम जिल्हा पूर्वी कोणत्या जिल्ह्याचा भाग होता ?

 उत्तर :-  अकोला

17. राज्यात सर्वात अलीकडे निर्माण झालेले जिल्हे कोणते ?

 उत्तर :-  हिंगोली आणि गोंदिया

18. हिंगोली आणि गोंदिया ह्या जिल्ह्यांची निर्मिती कधी झाली ?

 उत्तर :-  1 मे 1999 (महाराष्ट्र दिन)

19. हिंगोली जिल्हा पूर्वी कोणत्या जिल्ह्याचा भाग होता ?

उत्तर :- परभणी

20. गोंदिया जिल्हा पूर्वी कोणत्या जिल्ह्याचा भाग होता ?

उत्तर :-    भंडारा

21. 1 मे 1999 ते आजतागायत महाराष्ट्रातील जिल्ह्यांची एकूण संख्या किती आहे ?

उत्तर :-  35

How To send Large File From E - mail

Friends, इमेल का Use आज हर कोई करता है. आज कोई File या फिर Document हो तो हम Use Email से Send करते है. लेकीन जाब File कि Size 2...